GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Phường Tân Thạnh , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Email :  vothisautkqn@gmail.com

Điện thoại :0235.3835344

 

     Trường Tiểu học Võ Thị Sáu được thành lập trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Kim Đồng vào năm học 2013- 2014 theo quyết định số 2332 ngày 1 tháng 7 năm 2014 của Ủy ban nhân thành phố Tam Kỳ.

     Trường nằm trên đường Điện Biên thuộc phường An Mỹ, với tổng diện tích là 9777 m2, nhiều hệ thống phòng học đã bị xuống cấp, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học còn thiếu nhiều.

      Năm học 2016 - 2017, do yêu cầu bàn giao mặt bằng cho xây dựng mới tuyến đường Điện Biên Phủ cũng như đáp ứng quy hoạch mạng lưới trường lớp và hoàn thiện cơ sở vật chất để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Vào tháng 8 năm 2015 thành phố đã khởi công xây dựng trường tại khối phố Mỹ Thạch Nam, Phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, với một khuôn viên trường học khang trang, thoáng mát, hệ thống phòng học, phòng làm việc được thiết kế khép kín, quy cách mới, với tổng diện tích hơn 8 ngàn m2. Với qui mô gồm 31 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, nhà đa năng với hoạt động thể thao trong nhà, hội trường với sức chứa hơn 200 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu học sinh tăng do sự phát triển chung của thành phố Tam Kỳ tại địa phương. Ngoài ra các khu vệ sinh được lau dọn sạch sẽ phục vụ chung cho các bạn học sinh. Nhà trường còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học, phòng học được lắp ti vi màn hình lớn và máy tính để bàn có kết nối Internet phục vụ công tác giảng dạy.Với 2 phòng tin học có đầy đủ máy tính để dạy tin học cho các em. Hai phòng ngoại ngữ có bảng tương tác thông minh phục vụ cho dạy học môn Tiếng Anh.  Thư viện nhà trường cũng trang bị rất đẹp mắt với nhiêù đầu sách phục vụ học sinh nhằm lan truyền văn hóa đọc cho các em trong nhà trường. Ngoài ra nhà trường còn bố trí các phòng chức năng phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ và các hoạt động vui chơi cho các em học sinh như phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật.

Về cơ cấu tổ chức của nhà trường năm học 2021-2022, Ban giám hiệu gồm có 1 hiệu trưởng, 2 phó hiệu trưởng là đầu tàu trong công tác chỉ đạo và giám sát công tác giáo dục tại nhà trường và 50 cán bộ giáo viên nhân viên được phân công nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

Với phương châm mỗi ngày đến trường là một niềm vui, đội ngũ giáo viên đổi mới, sáng tạo trong từng tiết dạy, từng hoạt động giúp học sinh thích học, tự tin tìm tòi, khám phá các hoạt động và hình thành kiến thức cho từng nội dung bài học. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng đến công tác tổ chức nhằm mang lại kết quả cao nhất trong công tác giáo dục. Về hoạt động chuyên môn, đội ngũ giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn bản thân nhiều thầy cô đã đạt thành tích cao trong giáo dục như Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Hoạt động phòng trào nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích cao như các cá nhân, đội nhóm đạt giải thi Tiếng Anh cấp thành phố, Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố, học sinh đạt giải cao trong hội thi vẽ tranh cấp thành phố. Phong trào thể dục thể thao thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh nhiều năm liền trường Tiểu học Võ Thị Sáu dẫn đầu trong hoạt động thể dục thể thao cấp thành phố về các môn điền kinh, bơi lội, cờ vua. Phong trào hoạt động Đội được nhà trường luôn chú trọng nhiều sân chơi kĩ năng, nhiều chuyên đề bổ ích, các hoạt động thực tế được duy trì để phần nào tạo nên sự phong phú về hoạt động trải nghiệm để các bạn học sinh học tập và rèn luyện phần đấu là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Hoạt động Đội thiếu nhi trong nhà trường trong nhiều năm liền được công nhận liên Đội xuất sắc

Với sự quan tâm các cấp lãnh đạo, sự tận tâm của tập thể sư phạm nhà trường, đồng thời là sự tin tưởng độc lập từ phía phụ huynh học sinh phối hợp trong công tác giáo dục tại nhà trường sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu vươn lên tầm cao mới, môi trường “học tập thân thiện học sinh tích cực”. Thầy và trò cùng phấn đấu trong công tác học tập và trong giảng dạy để đạt kết quả cao nhất đáp lại lòng tin từ các cấp, từ phía gia đình học sinh và xã hội, xây dựng thế hệ tương lai toàn diện về đức và tài góp phần xây dựng đất nước ngày càng  phồn vinh, giàu đẹp xứng danh là những người con được học tập dưới ngôi trường mang tên Võ Thị Sáu.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Võ Thị Sáu