A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh và đặc biệt với tấm lòng tận tụy với nghề, đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

 

Mở đầu là Hội thi kể chuyện song ngữ với chủ đề “Ngôi trường mơ ước dành cho học sinh lớp 4, 5. Hội thi đã cho học sinh những trải nghiệm thú vị và qua đó chọn 02 học sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi kể chuyện song ngữ với chủ đề “Ước mơ của em” cấp thành phố. Hai bạn dự thi đã thể hiện xuất sắc phần dự thi và được trao giải Ba tại Hội thi cấp thành phố vào ngày 15/11.

Cũng trong thời gian này, Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tập luyện và tham gia Hội thi Tiếng hát viên chức - người lao động do Phòng GD&ĐT thành phố phát động và tổ chức. Với sự nỗ lực cao, Đội văn nghệ CBGVNV đã xuất sắc được công diễn và được Ban tổ chức tặng giấy khen đoạt giải B trong đêm  công diễn và tổng kết tại TTVH tỉnh vào tối ngày 12/11.

Một niềm vui bất ngờ nữa là tập thể trường được ban tổ chức Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam trao giải Nhất tập thể, 25 giải cá nhân cho học sinh và 05 giải cá nhân cho GV trong vòng 1 cuộc thi với chủ đề “Dâng hoa học chăm kính tặng thầy cô mến yêu”.

Song song với các hoạt động tham gia Hội thi các cấp, tại trường, các bộ phận cũng tổ chức nhiều hoạt động trong dịp kỉ niệm này.

Hội giảng chào mừng là hoạt động không mới nhưng luôn có ý nghĩa đối với đội ngũ. Cô giáo Phan Thị Mỹ Trang đã thực hiện thao giảng 01 tiết dạy Mĩ thuật  với bài “Em sáng tạo cùng con chữ” vào ngày 16/11 với sự tham dự của tất cả giáo viên trường. Một tiết dạy với tâm huyết của cô giáo với chương trình Mĩ thuật mới đã đem đến cho đội ngũ một “bữa tiệc chuyên môn” nhiều vị ngon.

Chúng ta đều biết rằng: Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp được phát động và các lớp hưởng ứng tích cực, nhờ đó không gian các lớp gọn gàng hơn và như được khoác lên bộ áo mới.

Và đặc biệt, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2022, nhà trường tổ chức hoạt động Ngoại khóa  - Trải nghiệm trong học sinh toàn trường chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam nhằm giáo dục truyền  thống “Tôn sư trọng đạo” cho học sinh. Hoạt động ý nghĩa được các em hào hứng tham gia và tạo sự bất ngờ lớn bởi việc các em đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình khi tự tay làm ra những tấm thiệp thật đẹp, thật ý nghĩa để dành tặng các thầy cô giáo. 

Các hoạt động trên làm cho thầy trò nhà trường bận rộn hơn rất nhiều nhưng cũng thấy vui hơn rất nhiều. Và điều đó, hy vọng sẽ tiếp tục là động lực giúp thầy trò nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học này.

          Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: HuỳnhThị Thanh Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết