A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI KỂ CHUYỆN SONG NGỮ NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Cuộc thi kể chuyện song ngữ chủ đề “Ngôi trường ước mơ” năm học 2022 - 2023

 

 Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần hiếu học và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh đối với thầy giáo, cô giáo, bạn bè và nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh với trường, lớp và thầy cô. Đồng thời, tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng trình bày song ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Cuộc thi diễn ra trên tinh thần thi đua, đoàn kết, học tập lẫn nhau và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học tại trường.

Có 12 đội tham gia đến từ các bạn học sinh khối lớp 4, 5. Nội dung các câu chuyện mang tính giáo dục cao, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Giọng kể truyền cảm, sinh động, hấp dẫn, phát âm Tiếng Việt và Tiếng Anh chuẩn, rõ ràng, mạch lạc, súc tích, thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, có sự phối hợp khá tốt giữa 2 học sinh trong khi kể chuyện.

Qua Cuội thi, các thí sinh đã thể hiện  xuất sắc phần trình bày song ngữ của mình.  Các câu chuyện dự thi tập trung vào những kỷ niệm, ước mơ về thầy cô, bạn bè và mái trường, những ấn tượng sâu sắc về ngôi trường, thầy cô giáo, bạn bè mà học sinh yêu quý, ngưỡng mộ và những mong ước của học sinh về ngôi trường, người thầy trong tương lai.

Tổng kết cuộc thi nhà trường đã trao giải Nhất cho lớp 4/6; 5/2; 5/6, giải Nhì cho lớp 4/2, giải Ba cho lớp lớp 4/1, 5/5 và giải Khuyến khích cho lớp 4/3, 5/3. Đồng thời, chọn ra 02 bạn đại diện cho Trường TH Võ Thị Sáu tham gia Cuộc thi Kể chuyện song ngữ cấp thành phố trong tháng 11 này.

Sau đậy là một số hình ảnh của Cuộc thi:

 

 


Tác giả: HuỳnhThị Thanh Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết