A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM NĂM 2022

Sáng 20/10/2022, Ban hoạt động GDNGLL cùng với Thư viện Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia hoạt động ngoại khóa - trải nghiệm chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Mở đầu buổi sinh hoạt, các em được thưởng thức 02 tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh lớp 2/4 và lớp 5/4. Tiếp đến các em được nghe bạn Lê Bảo Ngân lớp 5/6 cùng tốp múa phụ họa của lớp 5/4 kể và phụ họa câu chuyện có tên “Người Mẹ” , trích trong sách Tiếng Việt lớp 3, CTTH năm 2000. Với giọng kể truyền cảm và phần phụ họa sinh động, các em đem đến cho các bạn học sinh toàn trường thêm những hiểu biết về sự hy sinh của người mẹ. Cuối câu chuyện bạn Bảo Ngân đã nhắn nhủ đến các bạn rằng: “Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy được tình yêu thương của mẹ thật vĩ đại. Mẹ đã hy sinh tất cả vì con. Đặc biệt khi mình kể lại câu chuyện này mình cảm thấy thương mẹ nhiều hơn. Mẹ đã sinh ra con vất vả và nuôi con nên người. Mẹ luôn ở bên con động viên và nguồn động lực cho con trong cuộc sống. Con chưa làm gì được cho mẹ, con chỉ biết vâng lời, ngoan ngoãn, chăm học. Con yêu mẹ nhất trên đời!”. Lời kết câu chuyện của bạn Bảo Ngân thật sự có ý nghĩa với các bạn trong dịp này.

Cuối buổi sinh hoạt, toàn thể học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm vô cùng thiết thực. Đó là Hội thi “Gấp, mặc, xếp áo mưa đúng và nhanh”. Hoạt động diễn ra với sự tham gia của hầu hết học sinh của trường. Trong khoảng thời gian rất ngắn, mỗi học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 thể hiện 3 việc tự phục vụ cho chính bản thân vào mùa mưa, đó là: xếp áo mưa gọn gàng, mặc áo mưa đúng cách và treo áo mưa vào giá ngay ngắn. Tất cả các em tham gia rất hào hứng, sôi nổi và kết quả đáng tuyên dương là hầu hết các em đã thực hiện tốt 3 việc này. Ban tổ chức trao 15 phần thưởng cho các lớp thực hiện tốt nhất.

Nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động - ngoại khóa tháng 10/2022; trong tuần qua, ở các lớp, cô giáo chủ nhiệm cùng phối hợp với CMHS phát động cho học sinh triển khai “Tuần lễ giúp mẹ việc nhà” với việc các em về nhà tích cực giúp mẹ làm việc nhà như: quét nhà, nhặt rau, gấp quần áo, giữ em, … Phong trào này được đông đảo CMHS quan tâm, phối hợp và đã gửi về cho cô giáo rất nhiều hình ảnh đẹp để chia sẻ, lan tỏa trong từng lớp.

Hoạt động ngoại khóa - trải nghiệm tháng 10 khép lại với niềm vui của tất cả các em học sinh ở các lớp, với nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh, đáng yêu: “Cô ơi, mai thi nữa không cô?”,  “Cô ơi, vậy ai là người chiến thắng vậy cô?”, “Cô ơi, mai cô nhớ thưởng kẹo mút cho tụi con nghe cô?”, …

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 


Tác giả: HuỳnhThị Thanh Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết